Tin tức

Thiết kế nhà hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường là những người có tính cách hướng ngoại. Xét theo phong thủy, người mệnh Mộc thì màu đem lại may nắm cho chính họ là màu xanh. Nhưng nếu muốn mọi việc được xuôn sẻ, luôn có được một sức khỏe tốt, nhiêu tài lộc, tránh được những xui xẻo và những điều xấu thì cũng cần chú ý những nguyên tắc về nhà cửa.

 

Hướng phong thủy may mắn của người mệnh Mộc đó chính là hướng Đông, Đông Nam và Nam. Chính vì thế nên bạn xây nhà và mở cửa theo một trong những hướng trên để có được sự may nắm, sức khỏe cũng như tài lộc dồi dào.

 

Hãy hãy chọn những màu thuộc Mộc và Thủy để trang trí cho căn  nhà bạn góp phần tăng thêm vượn khí và tài lộc cho gia đình bạn.

1. Phòng bếp

 

Vì Mộc sinh Hỏa, nên bạn hãy chọn những màu thuộc Mộc như bàn ghế, tủ kệ hay dùng những màu sơn xanh tươi mát để trang trí bếp nhà mình thêm tươi mát và thoáng dãng, sạch sẽ.

 

Tuy tuy nhiên, bạn nên chọn màu nâu là tốt nhất như màu nâu, màu của gỗ những màu này tốt cho tài lộc, gia đạo cũng như danh vọng. Chỉ riêng bạn dùng những màu này thôi cũng đủ để mang lại may mắn cho bạn. Những gam màu nâu cũng rất được ưa chuộng trong phòng bếp vì tạo được cảm giác sạch sẽ, dể lau chùi.

 

2. Phòng ngủ

 

Phòng ngủ cũng nên được sử dụng tông màu xanh lá hoặc xanh biển nhẹ, giúp không gian trở nên nhẹ nhàng, thoáng mát nhưng cũng không kém phần ấm cúng.

 

Bạn nên kê giường ngủ hướng về phía Bắc vì đây là hướng Thủy, Thủy thì sinh Mộc nên rất tốt cho gia chủ.

 

3. Phòng tắm

 

Phòng tắm là không gian kín đáo và riêng tư nhất trong nhà. Thế nhưng, bạn hãy mang thiên nhiên vào trong nhà tắm của mình bằng cách dùng gam màu xanh thẫm, đây là tông màu hợp với phòng tắm nhất vì nó tạo cảm giác mát mẻ, sảng khoái. Bạn không nên trang trí những vật có góc nhọn, vì những góc nhọn này thuộc Hỏa, Hỏa khắc Mộc nên sẽ không tốt cho bạn.

 

 

4. Chất liệu đồ vật hợp mệnh Mộc

 

Những người thuộc mệnh Mộc là những người dể tìm được những đồ dùng phù hợp với mình nhất. Những đồ từ chất liệu gỗ, tre, mây hay giấy đều tốt cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên, hãy làm cho không gian thêm sinh động bằng việc trang bị những vật dụng có nhiều hoa văn uốn lượn, những vật đụng được điêu khắc tinh sảo.

 

Sống trong một môi trường với nhiều đồ vật Mộc cộng với người mệnh Mộc thường tạo nên cuộc sống nhẹ nhàng, yên tĩnh, thư giãn cũng như là cho con người hiền lành, chất phát hơn.

 

5. Cách trang trí trong nhà ở

 

 

Điều cần chú ý đối với nhà của người mệnh Mộc là phải kích hoạt được Thủy khí cho căn nhà của mình. Để làm điều này rất đơn giản, bạn hãy dùng những đồ vật được thiết kế với nhiêu đường uốn lượn. Sử dụng những bể cá lớn, những bình hoa tươi cho phòng khách. Phòng ngủ nên lắp gương, trần có thể  ốp thạch cao và thiết kế những đường uốn lượn.

 

Nếu nhà bạn còn không gian rộng có thể sử dụng những vách ngăn được thiết kế những thác nước,  làm hòn non bộ,… bạn còn có thể trồng nhiều cây xanh quanh nhà hoặc dùng những cây cảnh phong thủy để trong phòng vừa làm đẹp, lọc không khí, lại vừa mang lại may mắn cho gia đình.

Thiết kế nhà hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Thiết kế nhà hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Thiết kế nhà hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Thiết kế nhà hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Thiết kế nhà hợp phong thủy với người mệnh Mộc
Thiết kế nhà hợp phong thủy với người mệnh Mộc
Tin Khác